Thường ngày, các thiết bị bếp nhà hàng khách sạn của một nhà hàng chưa được thiết kế một cách hiệu quả làm ảnh hưởng tới ko gian bếp nhà hàng, bếp khách sạn cũng như chất lượng dịch vụ. Bạn đầu phải nghĩ tới từng món ăn có trong thực đơn nhà hàng để quyết định ko gian cho mỗi thành phần chế biến. Điều bạn phải làm là tính toán cả diện tích dành cho việc nhận hàng, lưu kho, chuẩn bị thức ăn, đun nấu, rửa bát, trang vật dụng của nhân viên trong bếp nhà hàng, bếp khách sạn. Bên cạnh ấy, bạn cũng cần chú ý tới không gian dành cho hai hay nhiều hơn hai đầu bếp vào các giờ bận rộn nhất của nhà hàng, sao cho vị trí của những đầu bếp thuận lợi nhất để nấu ăn làm tăng hiệu suất hoạt động.

Chúng ta với 1 khoảng thời gian rất ngắn để có thể kiếm tiền về cho nhà hàng mình,nhanh nhất và hiệu quả nhất, để làm được điều đó ko phải là quá khó. Dưới đây là một số lưu ý khi thiết kế, bố trí bếp nhà hàng, bếp khách sạn được hiệu quả hơn.

Bố cục khu sơ chế của bếp nhà hàng, khách sạn

Khu sơ chế bếp khách sạn là nơi đầu tiên trong quy trình, ở khâu này nhân viên có nhiệm vụ lấy đồ trong kho bảo quản hoặc từ ngoài, sau đấy đem ra sơ chế.

Những thiết bị cho khu này bao gồm: Chậu rửa, giá để đồ, đồ sơ chế thái lát rau củ quả. Nên bố cục khu sơ chế cần các giá để và những chậu rửa logic và kết liên với nhau, sắp xếp bố cục thông minh khiến cho việc lấy đồ của các đầu bếp thuận lợi hơn.

Bố cục khu gia công của bếp nhà hàng, khách sạn

Khu gia công là nơi thứ hai trong ko gian bếp nhà hàng, bếp khách sạn. những thực phẩm sau khi được sơ chế sẽ chuyển sang khu gia công.

Bao gồm: – Băm chặt, giết mổ, nhào bột, nặn bột, nhân viên giết mổ, ướp gia vị…. Trong khu này nên bố trí 1 ko gian rộng để có thể đủ chỗ cho 3 đến 4 đầu bếp đứng, các trang bị và vật liệu sử dụng trong khu này nên dùng chất liệu nhẵn bóng như gỗ hoặc đá…. để đầu bếp có thể thực hành dể dàng hơn. Bố cục khu bếp nấu.

Bố cục khu bếp nấu là quan trọng nhất trong các bếp nhà hàng, khách sạn:

Ở khâu này những thực phẩm sau khi được gia công sẽ được chuyển sang bàn chờ ngay tầm tay của bếp trưởng nhà hàng, các đồ vật nấu gồm:các bếp xào, nấu, bếp hấp, bếp hầm, bếp rán, bếp nướng…

Bố cục khu chế biến nấu phải được thiết kế rộng và thoải mái, không để khói làm ảnh hưởng đến nhà bếp, cũng như tác động ra bên ngoài bàn ăn của khách, không gây mùi, ko gây tai nạn cho người làm bếp, đòi hỏi an toàn tuyệt đối.

Khu soạn thức ăn, ra thức ăn:

Trang bị cho khu này bao gồm chậu rửa, các giá inox, những bàn inox, xe đẩy đồ chờ sẵn…, vì thế cần xếp đặt cửa ra đồ phải rộng, thoáng…

Khu rửa bát và diệt khuẩn:

Sau lúc khách ăn xong bát đĩa sẽ được quy tụ ở khu này, các đồ vật gồm: Thùng rác, những chậu rửa, các giá thang inox…lúc thiết kế bếp nhà hàng nên sắp đặt chúng sát tường hoặc trên cao để đảm bảo vệ sinh, không những thế việc diệt khuẩn cho bát đĩa cũng phải thực hiên trong 1 quy trình khép kín bố trí sạch sẽ và logic.

Nên quan tâm tới kích thước và khả năng sắp xếp của ko gian bếp nhà hàng, khách sạn và các khu vực khác bởi vì cách bài trí ko gian bếp là một trong những yếu tố chủ yếu làm nên thành công của các nhà hàng, khách sạn.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo tại https://phuonggiajsc.com.vn/ để hiểu hơn về các cách bài trí các thiết bị này nhé.

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *